thực đơn tăng cân

Thực đơn tăng cân cho người gầy lâu năm Elipsport là vấn đề rất được mọi người quan tâm và chú ý đặc biệt là những bạn gầy lâu năm và cần được tăng cân nhanh chóng. Vậy những thực đơn, công thức đó là gì, ai có thể áp dụng chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang bị gầy lâu năm và đang giữ sổ gầy “bền vững” bạn muốn tăng cân mà cứ ăn hoài không thấy lên ký gì cả. Mọi nỗ lực đều như đổ sông đổ biển, cứ lên được 1 ký thì lại xuống lại. Bạn đừng lo khi đã có Elipsport sẽ tư vấn, bày cho bạn thực đơn tăng cân cho người gầy lâu năm nhé.

Công thức xây dựng thực đơn tăng cân cho người gầy hiệu quả

thực đơn tăng cân

Thực đơn hỗ trợ tăng cân

1. Lượng calo mà bạn nạp vào phải lớn hơn lượng calo tiêu thụ

Khi áp dụng cho thực đơn tăng cân cho người gầy, bạn cũng cần phải lưu ý đến cách tính toán lượng calo tiêu thụ. Bạn phải đảm bảo tính toán làm sao để lượng calo nạp vào lớn hơn lượng calo tiêu thụ trong ngày. Ví dụ: cho 1 ngày các bạn tiêu thụ 1000 calo thì bạn phải nạp vào từ 1500 calo trở lên => Điều này nó sẽ giúp bạn trừ đi calo tiêu thụ thì bạn vẫn còn dự trữ để tăng cân hiệu quả.

2. Ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng

thực đơn tăng cân

Thực đơn hỗ trợ tăng cân

Bạn đã biết cơ thể bạn phải ăn đầy đủ từ 4 đến 5 chất cơ bản không. Dù cho bạn là nam hay nữ thì thực đơn tăng cân cho người gầy luôn nhất thiết phải đầy đủ những nhóm dinh dưỡng khác nhau. Đảm bảo bạn phải có 4 chất cơ bản tinh bột, chất béo, Vitamin và Khoáng chất này trong thực đơn tăng cân của bạn. Bởi vì chỉ cần thiếu hụt một trong những dưỡng chất này nó sẽ khiến cơ thể bạn trở nên ốm yếu hơn.

3. Tăng lên với 6 bữa ăn trong 1 ngày

Bạn có thấy nhiều và không hợp lý không, nó hoàn toàn hợp lý. Việc các bạn ăn đủ bữa chỉ đủ calo hoạt động vì vậy phải ăn thêm để dự trữ nói nôm na là để dành giúp cho tăng cân của người gầy. Vì nếu bạn bỏ bữa thì cơ thể bạn chắc chắn sẽ bị thiếu hụt calo và làm chậm đi quá trình tăng cân. Ăn nhiều ở đây nghĩa là bạn không phải ăn nhiều trong 1 bữa mà hãy chia thành nhiều bữa ăn trong 1 ngày từ 3 cử chính và thêm 3 cử ăn nhỏ nữa.

4. Dinh dưỡng bữa sáng cho người gầy

Đây là thực đơn tăng cân cho người gầy. Dù bạn đang trong giai đoạn cần tăng cân hay giảm cân thì bữa ăn sáng là quan trọng nhất. Chính vì thế thì bạn càng không thể bỏ qua bữa sáng quan trọng này, hơn nữa bạn rất muốn tăng cân mà. Bữa sáng này sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả 1 ngày làm việc. Bởi vì thời gian buổi tối cơ thể bạn đã hấp thụ các dưỡng chất trong 1 ngày này rồi. Cho nên bữa sáng sẽ giúp các bạn tăng cân hiệu quả và nhanh chóng hơn. Hãy bổ sung cho mình thực đơn tăng cân cho người gầy như sau: Trứng, sữa, chuối + Bún, miến cơm chiên…

5. Dinh dưỡng tăng cân của bạn cho bữa trưa

Bạn ăn với cơm với thịt, cá, canh… Bởi vì chúng có chứa nhiều chất béo, Protein và chất xơ nữa (có trong rau). Sau mỗi bữa ăn thì bạn nên ăn kèm từ 1 đến 2 trái chuối cùng trái cây mà có chứa nhiều Vitamin như: trái cây, sinh tố hay nước ép…

thực đơn tăng cân

Thực đơn hỗ trợ tăng cân

6. Bữa tối để tăng cân cho người gầy

Đây cũng là bữa chính cuối cùng thực đơn tăng cân cho người gầy. Các bạn nên cung cấp đầy đủ 4 dưỡng chất cần thiết nhé! Đừng ăn quá nhiều cơ thể bạn sẽ khó hấp thụ. Hãy ăn vừa đủ giúp cho hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Sau khi bạn ăn xong 20 phút thì nên ăn thêm 2 trái chuối cùng với  trái cây… Đặc biệt là bạn không nên uống sữa trước khi đi ngủ nhé!

7. Ba bữa phụ có trong thực đơn giảm cân

Bữa phụ cũng rất là quan trọng trong thực đơn tăng cân cho người gầy. Vì đây sẽ là những yếu tố quyết định cho bạn tăng cân nhanh hay chậm. Nếu bạn muốn tăng cân nhanh và cấp tốc thì hãy bổ sung thêm từ 1 đến 3 bữa ăn phụ trong ngày. Ăn với các loại đồ ăn nhanh, ăn nhẹ nhưng đúng cách, đúng giờ. Nên ăn vào các thời điểm như 9h30 sáng, 3h chiều và 9h tối.

8. Lưu ý cho những thói quen bạn nên bỏ khi muốn tăng cân

  • Không nên hay hạn chế thức khuya quá 11 giờ.
  • Không được và tuyệt đối bỏ các bữa chính.
  • Không nên hút thuốc dùng rượu bia và các chất kích thích.
  • Ngủ đủ 8 tiếng và đúng giờ nhé bé yêu.
  • Không được lười thể thao vận động.

Như vậy Elipsport đã hướng dẫn xong cho các bạn chế độ ăn với thực đơn tăng cân cho người gầy hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn uống thôi không thì chưa đủ. Để cho cơ thể bạn hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng thì bạn cần phải kết hợp với việc luyện tập thêm như gym, Yoga, chạy bộ…Điều này sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và phòng tránh được bệnh tật hiệu quả.

Hãy áp dụng ngay những công thức về thực đơn tăng cân cho người gầy lâu năm trên để cải thiện cân nặng. Bạn sẽ thật sự thấy có sự thay đổi rõ rệt. Dù cho bạn là người gầy thâm niên của nam, nữ bạn thì đều có thể áp dụng chế độ ăn trên. Bạn cạnh đó bạn phải áp dụng 1 chế độ tập luyện cùng máy chạy bộ tại nhà Xem ngay, xe đạp tập của Elipsport.vn. Thông qua tổng đài 18006854 mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here