Theo thống kê của Hội hậu môn trực tràng , có tới 55% dân số phía Bắc nước ta mắc trĩ, một câu hỏi đặt ra, Y học phương Tây ngày càng tiến bộ mà vẫn để cho con số những người mắc trĩ cao đến vậy, thậm chí đối tượng mắc trĩ còn đang có nguy cơ trẻ hóa?Rất nhiều bệnh nhân dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ chỉ được một thời gian là bệnh lại tái phát trở lại.
Thực chất nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là do cơ thể “nóng trong”. Lương y cho biết thêm. khái niệm “nóng trong” chỉ có ở y học phương Đông, Tây y với bản chất chỉ định dạng được bệnh thông qua những triệu chứng biểu hiện bên ngoài, có thể nhìn thấy, sờ thấy nên không thể giải thích được “nóng trong” nghĩa là như thế nào
Ở Việt Nam, cứ 10 người thì có 7 người nóng -3 người mát, như vậy đại đa số người Việt mắc trĩ là điều dễ hiểu. Trong cơ thể chúng ta, từ đường miệng xuống tới hậu môn có liên quan chặt chẽ, thống nhất với nhau, khi một trong số những cơ quan bị “hư hỏng”, ắt hẳn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan khác. Có tới 80% những người mắc trĩ đều bị đại tràng co thắt, khi đại tràng co thắt tức là đường tiêu hóa đã bị tắc bán phần, lúc này cơ thể chúng ta không khác gì một lò lửa, vừa sinh hơi, sinh khí, sinh nhiệt. Không dừng lại ở đó, bệnh lí tại đại tràng khiến phân ứ đọng trong cơ thể nhiều hơn, cơ thể khó khăn hơn trong việc đẩy phân ra ngoài, dẫn tới tình trạng độc tố trong cơ thể ngày một nhiều. Chất độc ồ ạt tăng lên, nhiệm vụ thải và lọc độc của gan trở nên quá tải, độc xâm lấn gan khiến gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, lâu dần sẽ dẫn tới hiện tượng xơ gan cổ trướng. Như vậy, từ bệnh trĩ đến bệnh gan chỉ cách nhau trong gang tấc, đáng buồn là tất cả đều âm ỉ diễn ra trong cơ thể chúng ta từng giây, từng phút, nhiều người không thể biết được, chỉ đến khi bệnh đã ở giai đoạn cuối, vô phương cứu chữa mới “tá hỏa” tìm cách khắc phục thì đã muộn.

Thông tin tham khảo:
Lương y: Nguyễn Thị Hiền
Địa chỉ: Xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh – Huyện Hoài Đức – Hà Nội
Điện Thoại: 0906.298.985 hoặc 0967.2468.74

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here