NSM là tên lửa diệt hạm số 1 thế giới
#tênlửadiệthạm #tênlửadiệthạmNSM #tênlửasiêuâm
Kính thưa quý vị và các bạn, mới đây Mỹ đã chính thức loại bỏ tên lửa diệt hạm Harpoon để chuyển sang trang bị tên lửa NSM của Na Uy để trang bị cho các tàu chiến ven bờ của mình. Vậy lý do gì để Mỹ đưa ra quyết định loại bỏ 01 loại tên lửa được coi là tên lửa chủ lực không thể thay thế trong nhiều năm qua và liệu NSM có phải là loại tên lửa diệt hạm đứng đầu thế giới không?
Về việc loại bỏ Harpoon
Theo Defense News, Hải quân Mỹ chính thức ký hợp đồng mua tên lửa chống hạm thế hệ mới NSM của Na Uy trang bị cho tàu tuần duyên thuộc chương trình Littoral.
Để giành được gói thầu này, tên lửa chống hạm NSM đã chiến thắng trước dòng tên lửa huyền thoại Harpoon hiện có trong Hải quân Mỹ.
Theo những thông tin được công khai, dù là tên lửa do Na Uy sản xuất nhưng NSM thuộc dự án có sự tham gia của nhà thầu quốc phòng Mỹ là Raytheon.
Để Hải quân Mỹ chính thức ký hợp đồng, tàu tuần duyên thuộc chương trình Littoral đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm thành công với NSM
Nhà sản xuất Kongsberg tiết lộ, tên lửa NSM đủ sức mạnh và linh hoạt để đánh bại “hệ thống phòng thủ cuối cùng” trên tàu chiến đối phương.
“Một trong số các tính năng nổi bật của tên lửa này là khả năng tránh hệ các thống phòng thủ ở giai đoạn cuối nhờ trang bị radar dò thụ động, các công nghệ tàng hình và khả năng cơ động. Đặc biệt, nó được thiết kế để chuyên tấn công các mục tiêu được bảo vệ nghiêm ngặt”, đại diện nhà sản xuất cho biết.

29 COMMENTS

  1. Hải quân vn nên mua vài trăm quả để dành làm quà tặng cho các tàu chiến của bọn Tập Cận Bình trên Biển Đông.. Đồng thời cũng tự chế tạo vài ngàn quả tên lửa có giá thành rẻ để làm tiêu hao đạn và tên lửa đánh chặn , làm rối loạn mục tiêu của tàu chiến trước khi dùng tên lửa chính ( quà tặng) tặng cho tàu chiến của bọn Tập Cận Bình.. _ chúng nó bị chìm chừng 150 tàu chiến lớn vài rơi 100 máy bay là co vòi ngay ..trong hệ thống phòng thủ tên lửa của vn nên có những hệ thống khác với Nga ..Bọn nga cung cấp các loại hệ thống tên lửa cho vn và TQ ở mức độ vừa phải để khi chiến tranh xảy ko bên nào chiến thắng hết ..mà kéo nhì nhằng, bất ổn thì nga mới có lợi..

  2. Đảng CSVN cần đéo gì thứ này, cứ cho Chị ÚT TỊCH ra "đánh TÀU đến còn cái lai quần cũng đánh" là "CHIẾN THẮNG MÙA XUÂN" ngay. À quên, nghe nói Chị ÚT TỊCH đã qua MỸ tị nạn CSVN rồi phỏng?

  3. Nói túm lại bài viết quanh đi quẩn lại rồi quay về Nổ cho Kh35E của anh Ngố. Cứ xem Syria vừa rồi phơi trận bởi đồ chơi của anh Ngố thì biết.

  4. A hùng bàn pm oi mua con cc làm kinh tế đi may pa. Giờ chiến tranh la tên lửa hạt nhân hoặc tên lửa phá huỷ vài km chứ ko như ngay xưa đâu và máy bay ko ng lái chứ ai con dùng ng nua mấy pa

  5. Đề nghị cục thuế tăng thuế ngay để VN mua loại này…..tăng giá xăng và giá điện nữa,,cho thêm kinh phí mua sắm…kể cả cầu đường..tung csgt ra đường thật nhiều vào để tăng thu nhập cho quốc gia.
    Cái gì tăng đc thì cứ tăng……miễn là mua đc.

  6. K biết có đắt k? Dù vn có kh35 rồi nhưng có thêm e này thì a hàng xóm to xác cũng phải tính toán trước khi mang mấy con tàu mới vào biển đông

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here