Dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) với chiều dài 19,7 km, trong đó có 2,6 km đi ngầm và 17,1 km trên cao với 14 nhà ga bao gồm ba ga ngầm, 11 ga trên cao và Depot nằm tại Long Bình, quận 9.
Nhà ga khu Công Nghệ Cao đang đẩy nhanh tiến độ ốp gạch, thiết lập lan can đường tàu, hệ thống thông gió và cơ điện.
Ga khu Công Nghệ Cao có vị trí đối diện khu Công Nghệ Cao (quận 9), với chiều dài 137,17 m, quy mô 2 tầng và 3 lối lên xuống.
Tầng 1 gồm sảnh chờ, phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách, nơi thu phí tự động, các phòng thiết bị, gian hàng thương mại và khoảng 10 nhà vệ sinh. Còn tầng 2 là nơi có tàu dừng đỗ, đón trả hành khách.
Ga Công Nghệ Cao này được kỳ vọng là điểm trung chuyển thuận tiện cho sinh viên ở các trường đại học khu vực quận 9 và Thủ Đức.
Để thuận lợi trong kết nối giao thông công cộng, công trình sẽ sớm triển khai 2 cầu bộ hành. Một cầu nối đường Xa lộ Hà Nội và cầu còn lại dành cho khách đi từ đường Song Hành….

14 COMMENTS

  1. T đc đi tàu điện ngầm hk từ năm 1995 đến 2000 đi tàu điện của nhật , rồi đi tàu của ngầm của mỹ . Bh đến năm 2020 VN mới có tàu điện Trên Cao . Tầm nhìn của ng việt chỉ đến bụi tre . Nhà ga bé như hố xí

  2. Có ai hỏi giùm 1 câu hỏi rất quan trọng là tại sao đã có kế hoạch bắt đầu xây các cầu vượt bộ hành kết nối với ga từ tháng 3/2020 băng qua xa lộ Hà Nội và đường song hành , sau nhiều lần được hối thúc nhưng cho tới nay hoàn toàn không thấy tăm hơi gì cả, như vậy làm sao khách có thể băng qua đường để tiếp cận ga được, nếu thế metro sẽ ế khách nghiêm trọng, điều kỳ lạ là chẳng thấy ai quan tâm hỏi han vấn đề này cả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here