thực đơn giảm cân không tinh bột

Bạn có biết thực đơn giảm cân không tinh bột là gì không? Và chúng được gợi ý như thế nào để bạn thực hiện tiến trình giảm cân của mình? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn hãy cùng theo dõi và thực hiện theo như những gì đã hướng dẫn nhé.

Bạn không thể nào phủ nhận rau rất tốt cho sức khỏe chúng ta, chúng là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cũng như là một lối sống lành mạnh cho bạn. Ngoài ra, những loại rau không chứa tinh bột còn giúp ít cho bạn trong việc giảm cân hiệu quả nữa đấy.

1. Thực đơn giảm cân không tinh bột là gì?

Thực đơn không tinh bột là các loại rau không chứa tinh bột có hàm lượng carbohydrate thấp hơn so với các loại rau giàu tinh bột nhưng vẫn có đầy đủ chất xơ, vitamin và khoáng chất và chúng thường chứa nhiều nước. Ăn từ bốn khẩu phần trở lên sẽ giúp bạn no lâu và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, đồng thời nó cũng có thể mang lại cho bạn một làn da sáng khỏe.

Rau không chứa tinh bột chứa khoảng 25 calo, 0 g chất béo, 5-6 g carbohydrate, 3 g chất xơ và 0,5-2 g protein trên 1/2 chén nấu chín hoặc 1 chén sống (không thêm chất béo). Ngoài việc là một loại thực phẩm ít calo, ít carbohydrate, rau không chứa tinh bột còn bổ sung thêm nhiều loại, hương vị, khối lượng và màu sắc phong phú cho bất kỳ bữa ăn nào. Khi có thể, bạn hãy cố gắng chế biến một nửa đĩa rau không chứa tinh bột. 

thực đơn giảm cân không tinh bột

Các loại rau không chứa tinh bột

2. Các loại rau không tinh bột

2.1. Cải bó xôi

Cải bó xôi hay rau bina có một gam protein xây dựng cơ bắp, làm đầy đường ruột cho mỗi bảy calo khi bạn ăn chúng. So sánh với một quả trứng cực lớn cung cấp 7 gam protein, nhưng là tới 80 calo, chúng nhiều hơn 24 lần so với mức bạn cần để nhận được 7gam từ rau lá xanh.

2.2. Cải xoăn

Chúng có nhiều vitamin A hơn cà rốt. Một chén lá cải xoăn cắt nhỏ cung cấp 206% lượng Vitamin A được khuyến nghị hàng ngày của bạn, cũng như 130% lượng Vitamin C hàng ngày của bạn.

2.3. Súp lơ trắng

Nếu bạn là người yêu thích gạo thì có có lẽ là thực phẩm thay thế rất tốt. Súp lơ có thể được cắt thành những miếng nhỏ mịn và thay thế cho gạo chỉ cần bay chúng vào máy xay và xay. Sau đó, nấu chín bạn cần để ý chúng nấu nhanh hơn so với gạo truyền thống của mình.

2.4. Bông cải xanh

Xương và cơ bắp chắc khỏe: Bông cải xanh không chỉ có 2,5 gam protein xây dựng cơ bắp cho mỗi cốc bạn ăn mà còn có 43 miligam canxi trong khẩu phần đó. Cả hai loại này đều tốt hơn so với mức bạn sẽ nhận được từ 2% sữa bạn uống.

thực đơn giảm cân không tinh bột

 Các loại rau không chứa tinh bột

3. Bạn nên chế biến rau không tinh bột như thế nào?

  • Cố gắng ăn nhiều loại rau có màu và ăn khoảng 3 đến 5 lần. 1/2 chén nấu chín hoặc một chén khẩu phần thô hàng ngày sẽ tăng cường hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ.
  • Xào rau của bạn với một ít tỏi và dầu, chẳng hạn như ô liu hoặc cải dầu. 
  • Nếu bạn đang sử dụng rau trong món salad, bạn có thể chần chúng trước để làm sáng màu và làm mềm chúng. 
  • Tránh luộc rau vì điều này có thể khiến các vitamin bị ngấm vào nước và khiến chúng bị héo đi.
  • Tránh không nên thêm một lượng lớn bơ, kem, pho mát, nước sốt salad hoặc dầu vào rau của bạn vì điều này có thể làm tăng hàm lượng calo đáng kể và bạn sẽ biến thực phẩm ít calo thành thực phẩm nhiều calo. 
  • Làm rau trở thành cơ sở cho các bữa ăn của bạn. Ăn salad cho bữa trưa hoặc bữa tối, thay thế mì, gạo và súp lơ.

Vậy là giờ bạn đã biết thực đơn giảm cân không tinh bột là như thế nào rồi phải không? Việc bạn làm bây giờ là kết hợp chúng với việc rèn luyện sức khỏe để hiệu quả được nâng cao hơn cùng với đó đó là lối sống lành mạnh hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách giảm cân thông qua các bài tin tức Elipsport này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here