Tin Đường Phố : giaitrifun.com

Ẩm thực Ấn Độ rất đa dạng về thành phần, hương vị và cách chế biến. Không chỉ vậy các món ăn Ấn còn rất đặc trưng bởi sự kết hợp của các loại gia vị.
Có thể nói, đạo diễn đã rất khôn khéo khi đưa tất cả những gì đặc trưng nhất của Ấn Độ vào trong phim để giới thiệu với khán giả trong và ngoài nước. Chắc hẳn khi bộ phim được phát sóng từ tập 1 đến giờ mọi người đã rất tò mò về ẩm thực của Ấn Độ, những món ăn bốc thường thấy trong phim.
Nói đến ẩm thực Ấn Độ, người ta nghĩ ngay đến vị cay, nồng, thơm, béo ngậy… của cà ri, nước sốt và các món bánh, món nướng đặc trưng. Ẩm thực Ấn Độ độc đáo, nó là sự kết hợp giữa đa dạng các loại gia vị, sự cầu kỳ và cả yếu tố huyền bí trong đó nữa.
Trong tiếng Ấn Độ người ta gọi bữa ăn sáng là “Jalpan” được hiểu là bữa lót dạ và được dọn ra trước lúc mặt trời mọc. Có một đặc điểm cực khác biệt đó là trong tất cả các bữa lót dạ của người Ấn đều không có thịt. Những món ăn thường thấy là bánh mì, rau, củ, quả, đậu luộc và uống kèm lassi hoặc trà. Đây là những món ăn mà Anandi thường xuyên tự tay làm cho cả nhà và mang vào tận phòng cho Jasdish.
Trong các cảnh quay trưa hoặc chiều, trên bàn ăn thường xuất hiện món cơm và cà ri. Cơm Biriyani là món cơm trộn, một trong những món ăn đặc trưng và khi ăn, người dùng thường dùng tay để bốc. Món cơm này thường ăn kèm với thịt gà hoặc cừu. Cơm Biriyani được nấu từ gạo Basmati, một loại gạo xuất xứ từ Ấn Độ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here